Thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019 của trường Tiểu học xã Phú Thành - huyện Lạc Thuỷ - tỉnh Hoà Bình.

Thực hiện kế hoạch giáo dục ngoài giờ lên lớp và kế hoạch tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh năm học 2018 - 2019.

Trong những năm gần đây, các trường tiểu học trong cả nước đang tích cực đổi mới phương pháp dạy học và các hoạt động giáo dục nhằm phát triển toàn diện nhân cách cho học sinh đáp ứng yêu cầu về đổi mới nội dung, chương trình, sách giáo khoa. Việc tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo kết hợp tham quan thực tế đã được nhiều trường tiểu học trong cả nước triển khai và phát huy được hiệu quả.

Với mong muốn giúp cho các em học sinh được rèn luyện các kỹ năng sống và trài nghiệm thực tế sau khi được học tập thông qua các môn học, ngày 02/01/2019, Trường Tiểu học xã Phú Thành, huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hoà Bình đã tổ chức cho các em học sinh của nhà trường đi thực tế kết hợp tham quan học tập, tìm hiểu các giá trị lịch sử nhằm phát huy hiệu quả trong việc học tập và giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh tại Học viện Phòng không - Không quân và Khu di tích Lịch sử K9 (tại Sơn Tây - Thành phố Hà Nội).

Tham gia chuyến tham quan, gần 300 cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã đến tham quan Nhà truyền thống; khu trưng bày vũ khí có công; giao lưu với cán bộ, học viên Tiểu đoàn 6.

Đồng chí Đại tá Lương Quốc Cường - Phó Chính uỷ Học viện Phòng không - Không quân đón tiếp đoàn tham quan của nhà trường

Trong nửa thế kỷ xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Học viện Phòng không - Không quân thường xuyên nêu cao trách nhiệm chính trị, đoàn kết, chủ động sáng tạo, khắc phục khó khăn, không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Học viện đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu "Đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân" và nhiều phần thưởng cao quý khác.
         Cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã được hiểu thêm về truyền thống của dân tộc Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam, Học viện PK-KQ anh hùng, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của tuổi trẻ thi đua học tập rèn luyện, quyết tâm xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Đại tá Đỗ Ngọc Thành - Phó Chủ nhiệm chính trị Học viện PK- KQ đón tiếp và tặng quà lưu niệm dành cho Đoàn

Thầy giáo Nguyễn Xuân Nhân - thay mặt đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ của Học viện; chúc Học viện không ngừng phát triển và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tô thắm thêm truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, Quân chủng PK-KQ anh hùng, góp phần đào tạo đội ngũ cán bộ, sĩ quan PK-KQ bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc Việt Nam XHCN

Thầy giáo Nguyễn Xuân Nhân - thay mặt Đoàn tham quan phát biểu cảm ơn sự đón tiếp chân tình của Học viện

Buổi chiều, Đoàn cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường tiếp tục tham khu Di tích lịch sử K9. Năm 1957, đây là địa điểm Bác Hồ đã lựa chọn để xây dựng khu căn cứ trong kháng chiến chống Mỹ. Khu di tích Đá Chông thường được gọi với tên gọi là K9, nơi đây là địa điểm lí tưởng bởi phong cảnh đẹp trữ tình, giao thông thuận tiện, có dòng sông Đà chảy ngang qua, khí hậu quanh năm trong lành, yên tĩnh, đất đai rộng rãi, màu mỡ, cây cối tốt tươi. Đây cũng là địa điểm kín đáo, bao phủ bởi nhiều cây cối, có đầy đủ điều kiện để gìn giữ bí mật, thuận tiện cho hoạt động tăng gia sản xuất của bộ đội thời bấy giờ.

Đoàn tham quan dâng hương tại Khu di tích K9

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHUYẾN THAM QUAN

Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm tại Học viện Phòng không - Không quân

Đoàn tham quan xem phim tư liệu về lịch sử hình thành, chiến đấu và phát triển của Học viện PKKQ

Tham quan khu trưng bày vũ khí có công tại Học viện Phòng không - Không quân

Các em học sinh thăm nơi tập luyện của học viên

Thăm phòng truyền thống và nghe giới thiệu về Lịch sử Học viện Phòng không - Không quân.

Thăm nơi ở của Học viên Tiểu đoàn 6 - Học viện PK- KQ

Đoàn tham quan dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu Di tích K9

Đoàn tham quan nghe giới thiệu về nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích K9

Bài và ảnh: Quách Diệu Nhất - Giáo viên Trường Tiểu học xã Phú Thành