Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018 của Hội đồng Đội và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Lạc Thuỷ;

Thực hiện kế hoạch hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp của BGH trường TH xã Phú Thành năm học 2017 - 2018;

Ngày 4/1/2018, Trường Tiểu học xã Phú Thành tổ chức cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc của nhà trường tham quan Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và công viên Thủ Lệ.

Thực hiện Kế hoạch Giáo dục ngoài giờ lên lớp và chương trình công tác Đội năm học 2017 - 2018, ngày 4/1/2018, Trường Tiểu học xã Phú Thành tổ chức cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc của nhà trường tham quan Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và công viên Thủ Lệ.

Tham gia đoàn tham quan là 210 em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện trong học kỳ I năm học 2017 - 2018

Đây là một hoạt động ngoại khóa giúp học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp lẫy lừng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, để thêm kính trọng và biết ơn người cha già của dân tộc Việt Nam. Với những hoạt động như viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh, chương trình là một điểm nhấn trong các hoạt động ngoại khóa nhằm giáo dục lịch sử truyền thống, giá trị sống của nhà trường trong năm học 2017 - 2018
Những cô cậu học trò nhỏ thường ngày vốn vô cùng nghịch ngợm thì hôm nay đều có mặt từ sớm và nghiêm chỉnh chấp hành những hiệu lệnh, nội quy khi đi tham quan. Mặc dù rất háo hức song các em đều trật tự xếp hàng, tuân thủ nghiêm túc các quy định của nhà trường và lên xe để tham gia chuyến đi.
Học sinh hào hứng trước giờ vào Lăng viếng Bác
Tập thể giáo viên và học sinh của trường Tiểu học xã Phú Thành cùng hòa vào dòng người vào lăng viếng Bác. Khoảnh khắc được vào tận nơi Bác Hồ yên nghỉ thật sự là những giây phút thiêng liêng và đầy ý nghĩa đối với thầy và trò trường Tiểu học xã Phú Thành. Các em học sinh lặng lẽ và thành kính đi chầm chậm qua nơi Người an nghỉ. Bác nằm đó như ngủ, một giấc ngủ bình yên, thanh thản và nhân từ biết bao.

Đoàn CB, GV,NV và các em học sinh tham gia Viếng Lăng Bác
Sau khi vào lăng viếng Bác, các em học sinh được đi thăm các di tích lịch sử như: nhà sàn nơi Bác đã từng sống và làm việc, ao cá của Bác, Bảo tàng Hồ Chí Minh. Với mỗi địa danh, các bạn nhỏ đều được chiêm ngưỡng những hiện vật lịch sử sống động, gắn bó với cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác.
Buổi chiều, các em học sinh cùng nhau khám phá Công viên Thủ Lệ, tự do vui chơi trong công viên, cùng ngắm những con vật mà các em mới chỉ được nhìn qua sách báo.

Chuyến tham quan là một hoạt động ngoại khóa vô cùng ý nghĩa. Đây là cơ hội để các em học sinh được tiếp cận gần nhất với những tư liệu lịch sử vô giá về Bác; qua đó các con được học tập một cách trực quan và sinh động nhất về tấm gương đạo đức, cũng như nhân cách cao đẹp của Người; các em cũng được mắt thấy, tai nghe những con vật mà trước đây các em chỉ được biết qua sách, báo, phim ảnh.
Chắc chắn rằng sau chuyến đi này, các bạn nhỏ sẽ hiểu hơn về lịch sử dân tộc, về vị cha già kính yêu đã hy sinh cả cuộc đời cho non sông đất nước, qua đó nâng cao lòng tự hào dân tộc, ý chí quyết tâm học tập và lao động để góp phần đưa Việt Nam “sánh vai cùng các cường quốc năm châu” như lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu.
Quách Diệu Nhất - GV Trường Tiểu học xã Phú Thành