Ngày 08 tháng 6 năm 2018, Hội đồng thi đua - khen thưởng ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lạc Thuỷ đã về thẩm định thành tích Trường tiểu học xã Phú Thành đề nghị UBND tỉnh Hoà Bình tặng cờ thi đua xuất sắc cho đơn vị dẫn đầu khối thi đua các trường tiểu học huyện Lạc Thuỷ năm học 2017 - 2018.

Đoàn công tác của Hội đồng thi đua - khen thưởng huyện Lạc Thuỷ do đồng chí Nguyễn Thanh Long - Huyện uỷ viên - Trưởng Phòng GD&ĐT Lạc Thuỷ - Chủ tịch Hội đồng thi đua - khen thưởng ngành Giáo dục và đào tạo làm Trưởng đoàn. Đồng chí Lê Xuân Thắng - Phó Trưởng phòng Nội vụ - Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua - khen thưởng huyện Lạc Thuỷ; đồng chí Nguyễn Quang Thanh - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Lạc Thuỷ - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Lạc Thuỷ; đồng chí Nguyễn Thu Hằng - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Lạc Thuỷ; các đồng chí cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT Lạc Thuỷ.

Về phía nhà trường có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các đồng chí Tổ trưởng các Tổ chuyên môn, Tổ Văn phòng, các đồng chí phụ trách các bộ phận chức năng của nhà trường.

Thẩm định thành tích đề nghị tặng cờ thi đua cho Trường Tiểu học xã Phú Thành - đơn vị dẫn đầu khối các trường tiểu học huyện Lạc Thuỷ

Thay mặt nhà trường, đồng chí Nguyễn Xuân Nhân - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng thi đua - khen thưởng nhà trường năm học 2017 - 2018 đã báo cáo với Đoàn kiểm tra những thành tích nổi bật, những mô hình mới và hiệu quả giáo dục của những của mô hình mới mà nhà trường đã thực hiện trong năm học 2017 - 2018.

Đối với mô hình “Tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh thông qua mô hình Sân khấu hóa tiết chào cờ đầu tuần”: Thông qua các buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần, học sinh toàn trường đã tích cực hướng về tìm hiểu những giá trị lịch sử truyền thống của dân tộc, các danh nhân văn hóa, đồng thời hiểu biết hơn về các kiến thức An toàn giao thông, bảo vệ môi trường… Chính bởi hình thức và nội dung các giờ chào cờ đầu tuần luôn luôn thay đổi, phong phú và đa dạng nên các buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần luôn là những buổi ngoại khóa sôi động và thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia. Tham gia hoạt động này, học sinh toàn trường có cơ hội tìm hiểu và vận dụng những kiến thức đã học áp dụng vào trong các tình huống cụ thể, từ đó, hỗ trợ tích cực cho hoạt động nhận thức trong các tiết học trên lớp và vận dụng vào thực tế đời sống của các em học sinh đồng thời góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục toàn diện tại nhà trường.

Đối với mô hình "Thư viện xanh": Từ khi triển khai mô hình "Thư viện xanh", giáo viên, đặc biệt là cán bộ thư viện của nhà trường được tham gia lớp tập huấn về cách thiết lập một thư viện thân thiện, tổ chức tiết đọc thư viện, phối hợp với gia đình học sinh và duy trì bền vững thư viện thân thiện. Mô hình này đến nay đã phát huy hiệu quả, thu hút học sinh đọc sách nhiều hơn.

Theo chủ điểm hằng tháng, cán bộ thư viện của nhà trường đã chủ động giới thiệu những sách mới, sách hay đến với học sinh. Nguồn sách mới luôn được bổ sung theo hàng kỳ, hàng quý để tạo sự mới mẻ, hấp dẫn học sinh trong toàn trường.

Đồng chí Nguyễn Xuân Nhân - Hiệu trưởng - Chủ tịch HĐ TĐ-KT nhà trường báo cáo thành tích với Đoàn kiểm tra

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Thanh Long khẳng định những kết quả, thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2017 - 2018 đủ các điều kiện để UBND tỉnh Hoà Bình tặng cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu khối các trường tiêu học của huyện Lạc Thuỷ đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục nỗ lực, cố gắng để phát huy hơn nữa hiệu quả những mô hình mà nhà trường đã và đang thực hiện. Đồng chí cũng yêu cầu nhà trường nghiêm túc khắc phục những hạn chế mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra và hoàn thiện báo cáo thành tích và nộp về Thường trực thi đua ngành giáo dục và đào tạo huyện Lạc Thuỷ trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Nguyễn Thanh Long - Huyện uỷ viên -  Trưởng phòng GD&ĐT Lạc Thuỷ - Trưởng đoàn Kiểm tra phát biểu kết luận

Một số hình ảnh làm việc của Đoàn kiểm tra tại nhà trường

Đoàn kiểm tra làm việc tại các nhóm

Đồng chí Nguyễn Xuân Nhân - Hiệu trưởng nhà trường giải trình các nội dung kiểm tra