Thực hiện Kế hoạch số 27/GD&ĐT ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Phòng GD&ĐT Lạc Thuỷ về việc phát động học sinh trong các trường học tập luyện môn Bơi để chủ động phòng chống đuối nước cho các em học sinh. Ngày 29 tháng 5 năm 2020, tại Nhà đa năng  Trường TH&THCS xã Phú Thành, Phòng GD&ĐT Lạc Thuỷ phối hợp với Trung tâm văn hoá - thể thao huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức phát động phong trào tập luyện môn bơi để chủ động phòng chống đuối nước cho các em học sinh.

Tham dự buổi Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thanh Hà - chuyên viên Phòng GD&ĐT Lạc Thuỷ, đồng chí Lương Văn Thành - Cán bộ Trung tâm Văn hoá - thể thao huyện Lạc Thuỷ cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, giáo viên và các em học sinh Trường TH&THCS xã Phú Thành.

Các vị đại biểu và các em học sinh tham dự Lễ phát động phong trào học bơi trong các em học sinh

Phát biểu khai mạc, đồng chí Hoàng Thị Hằng - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho học sinh và cộng đồng; khi biết bơi sẽ giúp mỗi cá nhân không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn có vai trò rất lớn trong phòng chống tai nạn đuối nước. Đồng chí cũng đề nghị, nhà trường và đặc biệt là đội ngũ giáo viên dạy thể dục cần phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và đặc biệt công tác phòng, chống đuối nước đối với các em học sinh trong nhà trường.

Đồng chí Hoàng Thị Hằng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Nhấn mạnh lợi ích của việc biết bơi và các kỹ năng cần thiết để phòng chống đuối nước, đồng chí Nguyễn Thanh Hà - chuyên viên Phòng GD&ĐT Lạc Thuỷ đề nghị, các trường học cần có kế hoạch cụ thể để tổ chức các tiết dạy học bơi cho các em học sinh đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức cũng như các kỹ năng cần thiết trong việc phòng chống đuối nước cho các em học sinh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Chuyên viên Phòng GD&ĐT Lạc Thuỷ phát động phong trào tập luyện môn bơi trong các nhà trường

Ngay sau Lễ phát động, các em học sinh và các vị đại biểu tham dự lễ phát động đã được tham gia 1 tiết học bơi thực tế, tại đây các em học sinh đã được thầy giáo dạy bộ môn bơi hướng dẫn những kỹ năng bơi thiết yếu khi tiếp xúc với nước và làm quen với các động tác, các kỹ thuật cơ bản để có thể biết bơi.

Học sinh khởi động trước khi vào bể bơi

Hướng dẫn HS thực hiện các động tác trong Bể bơi

Trong thời gian tới, việc tăng cường công tác tuyên truyền; đẩy mạnh việc tập luyện môn bơi lội trong nhà trường và tổ chức các cuộc thi bơi lội ở các nhóm tuổi phù hợp là điều rất cần thiết mà nhà trường hướng tới nhằm hướng đến thực hiện tốt các tiêu chí “cộng đồng an toàn”, “ngôi nhà an toàn” và “trường học an toàn”.

Bài và ảnh: Quách Diệu Nhất - GV trường TH&THCS xã Phú Thành