Thực hiện kế hoạch, chương trình công tác Đội năm học 2017 - 2018 của Hội đồng Đội huyện Lạc Thuỷ, Phòng GD&ĐT huyện Lạc Thuỷ, ngày 26/3/2018, Liên đội Trường Tiểu học xã Phú Thành tổ chức Ngày Hội "Thiếu nhi vui - khoẻ, tiến bước lên Đoàn".

Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi, đội viên truyền thống 87 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu nhi Việt Nam; Ngày 26/3/2017, tại trường Tiểu học xã Phú Thành - Lạc Thuỷ - Hoà Bình, Liên đội Trường Tiểu học xã Phú Thành tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” năm 2018.

Tham dự ngày Hội có 629 em là đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội cùng 43 cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường. Thông qua các hoạt động trong ngày hội, các em được ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS HCM, của Đội TNTP HCM. Ngày hội đã tạo động lực mạnh mẽ cho các em phấn đấu, rèn luyện đạo đức, học tập. Đồng thời, đây cũng là một nội dung hoạt động đầy ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; tạo không khí sôi nổi cho các em rèn luyện sức khoẻ, tích cực tham gia các hoạt động của Đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Cô Nghiêm Thị Hưng - GV Tổng phụ trách Đội thông qua nội dung chương trình Ngày Hội

Hoà chung với niềm vui của các em thiếu niên, nhi đồng trong toàn Liên đội, đồng chí Nguyễn Xuân Nhân - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu động viên và chúc các em thiếu nhi tích cực rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt các nội dung hoạt động công tác đội cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện tại nhà trường trong thời gian còn lại của năm học 2017 - 2018 cũng như trong những năm học tiếp theo.

Đồng chí: Nguyễn  Xuân Nhân - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng

Sau phần phát biểu động viên chúc mừng của thầy giáo Nguyễn Xuân Nhân - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, các em đội viên trong liên đội bước vào nội dung kiểm tra việc rèn luyện các chuyên hiệu đội viên. Các em học sinh tham gia tập trung vào các kỹ năng rèn luyện đội viên như: nghi thức đội viên, kỹ năng đội viên, nhà sử học nhỏ tuổi, nhà sinh học nhỏ tuổi, ...

Các em đội viên tham gia phần thực hành "Kỹ năng đội viên"

Ngoài ra, các em học sinh đội viên và nhi đồng của nhà trường cũng đã được thưởng thức và tham gia nhiều hoạt động đặc sắc như: Aerobic, hát múa sân trường, nhảy dân vũ, trả lời các câu hỏi liên quan đến lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TN, tham gia các trò chơi dân gian,... trên nền nhạc các bài hát có chủ đề về quê hương đất nước, về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thiếu nhi Việt Nam.

Các em đội viên hào hứng tham gia chuyên hiệu "Nhà sử học nhỏ tuổi"

Ngày hội là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em đội viên và nhi đồng được giao lưu học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, là động lực để các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt./.

Quách Diệu Nhất - GV Trường tiểu học xã Phú Thành