Ngày 5/10/2018, tại văn phòng Trường tiểu học xã Phú Thành đã diễn ra Hội nghị viên chức và lao động năm học 2018 - 2019

Tham dự Hội nghị là 44 đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của nhà trường năm học 2018 - 2019.

Năm học 2018 - 2019, là năm học tiếp tục đổi mới, sáng tạo, tích cực xây dựng nhà trường với 3 giá trị căn bản "an toàn - sáng tạo - hiệu quả", Trường tiểu học xã Phú Thành quyết tâm phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm sau:

Tăng cường nền nếp, kỷ cương, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục tại nhà trường. Chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng cho học sinh tiểu học. Thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành phù hợp với điều kiện của địa phương và của nhà trường.

Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên của nhà trường đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông. Chú trọng đổi mới công tác quản lý theo hướng đẩy mạnh phân cấp quản lý. Tăng cường thực hiện dân chủ trong trường học, khuyến khích sự chủ động và sáng tạo của mỗi cán bộ quản lý, giáo viên.

Thực hiện nội dung chương trình giáo dục theo hướng tinh giản, tiếp cận định hướng chương trình giáo dục phổ thông mới; đổi mới phương pháp dạy, phương pháp học và đánh giá học sinh tiểu học; vận dụng các thành tố tích cực của các mô hình, phương thức  giáo dục tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả tại nhà trường; thực hiện dạy học môn ngoại ngữ và tin học phù hợp với điều kiện thực tiễn tại nhà trường.

Nâng cao chất lượng cho học sinh khuyết tật học hòa nhập; tạo cơ hội tiếp cận giáo dục cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Duy trì các tiêu chuẩn đã đạt của trường chuẩn quốc gia mức độ 2 và phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3.

Thực hiện đảm bảo việc dạy học 2 buổi/ngày; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và đánh giá học sinh. Thực hiện tốt quy chế dân chủ tại nhà trường; nâng cao vai trò, trách nhiệm, lương tâm, đạo đức nhà giáo; khắc phục tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục.

Đoàn Chủ toạ điều hành Hội nghị

Năm học 2018 - 2019 là năm học tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường, chú trọng xây dựng kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh, phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh thông qua việc tăng cường các hoạt động thực hành, hoạt động trải nghiệm, kĩ năng vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn phù hợp với đặc điểm của nhà trường và địa phương, chú trọng giáo dục đạo đức, giá trị sống và rèn luyện kỹ năng sống và hiểu biết xã hội cho học sinh. Chú trọng công tác giáo dục thể chất, chăm sóc sức khỏe; tăng cường công tác quản lý, phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự trường học, phòng chống tội phạm, bạo lực, tệ nạn xã hội trong học sinh.

Tăng cường tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động ngoại khóa sang hướng dẫn tổ chức hoạt động trải nghiệm; tập trung vào các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự bảo vệ bản thân tránh bị xâm hại, bạo lực, ý thức giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp; thực hiện các hoạt động làm quen với một số ngành nghề chính ở địa phương.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Xuân Nhân thay mặt Đoàn Chủ toạ thông qua báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức và lao động năm học 2017 - 2018 và dự thảo phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 và phương hướng, chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Đồng chí mong muốn các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường phát huy tinh thần tự chủ, tích cực, tăng cường khối đoàn kết để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

Đồng chí Nguyễn Xuân Nhân - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

Các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên tham dự Hội nghị

Đồng chí Bùi Thị Minh Chiến - Chủ tịch Công đoàn nhà trường điều hành Hội nghị thảo luận

Sau phần thảo luận, các đồng chí tham dự Hội nghị đã được nghe giải trình của đồng chí Hiệu trưởng về công tác tổ chức và quản lý nhà trường; nghe thông qua Quy chế tổ chức và hoạt động nhà trường, nghe báo cáo về công tác tài chính trong năm học, nghe báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân trong năm học 2017 - 2018.

Đồng chí Bùi Thị Thuỷ - Kế toán nhà trường thông qua báo cáo công tác tài chính trong năm học

Đồng chí Bùi Thị Minh Chiến - Chủ tịch Công đoàn thông qua Cam kết thi đua giữa Công đoàn và nhà trường

Ký cam kết thi đua giữa Công đoàn và Nhà trường

Đồng chí Triệu Thị Lợi - Thay mặt Đoàn Thư ký thông qua Nghị quyết Hội nghị