Mùa xuân - mùa của trăm hoa đua nở, mùa của lộc biếc trời xanh… Trong vòng luân chuyển của vũ trụ, không có sự hiện diện nào làm lòng người rạo rực hơn sự hiện diện của mùa Xuân. Trùng hợp có ý nghĩa nhất là sự ra đời của Đảng gắn với mùa xuân của dân tộc. Đón xuân, mừng Đảng đã thành thông lệ tự nhiên. Hơn tám thập kỷ qua, Đảng ta đã vững lái đưa con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua bao ghềnh thác cập bến bờ thắng lợi, mở ra kỷ nguyên mới trong lịch sử dân tộc: Kỷ nguyên độc lập, tự do, thống nhất, hòa bình, cả nước xây dựng chủ nghĩa xã hội với mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Thực hiện chương trình công tác Đội và kế hoạch giáo dục ngoài giờ lên lớp năm học 2017 - 2018 của Trường tiểu học xã Phú Thành, ngày 29 tháng 1 năm 2018, Liên đội Trường tiểu học xã Phú Thành đã tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ theo chủ điểm "Mừng Đảng mừng Xuân" theo mô hình "Sân khấu hoá" và tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho các em học sinh.

Tham dự tiết sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Thu Hằng - Phó trưởng Phòng GD&ĐT Lạc Thuỷ; đ/c Đinh Thị Thuý Hà - Cán bộ Chuyên môn Phòng GD&ĐT Lạc Thuỷ; thầy giáo Bùi Xuân Dược - Trưởng Khoa Giáo dục Tiểu học - Trường CĐSP Hoà Bình; hơn 80 sinh viên Khoa GDTH - Trường CĐSP Hoà Bình; cô giáo Lê Thị Thu Hương - Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông Thực hành Chất lượng cao Nguyễn Tất Thành (CĐSP Hoà Bình), Ban Đại diện Cha mẹ học sinh năm học 2017 - 2018 cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và 632 học sinh Trường Tiểu học xã Phú Thành.

Đồng chí Nguyễn Thu Hằng - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT Lạc Thuỷ tham dự tiết học

Các vị đại biểu và các em học sinh của nhà trường đã được ôn lại truyền thống 88 năm vẻ vang và những thành tựu đạt được của Đảng Cộng sản Việt Nam, được xem biểu diễn các tiết mục văn nghệ về chủ điểm "Mừng Đảng - mừng Xuân".

Học sinh nhà trường biểu diễn các tiết mục văn nghệ

Phần 2 của tiết chào cờ theo mô hình sân khấu hoá là Hoạt động trải nghiệm sáng tạo dành cho các em học sinh. Các em tham gia trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra liên quan đến lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam và tìm hiểu về Quốc kỳ, trang phục của các nước ASEAN.

Học sinh hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi về Đảng, về các nước ASEAN

Đổi mới nội dung và hình thức trong giờ chào cờ đã mang lại cho học sinh nhiều điều hấp dẫn và bổ ích. Tiết chào cờ đầu tuần đã trở thành một giờ học lí thú, một buổi sinh hoạt hấp dẫn, nhẹ nhàng mang lại nhiều hứng thú cho học sinh, đồng thời qua đó góp phần giáo dục đạo đức, kĩ năng cho học sinh góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục toàn diện cho học sinh.

Quách Diệu Nhất - Trường Tiểu học xã Phú Thành